Cách tặng quà Tết cho sếp tinh tế trao trọn tấm lòng thành

  Tặng quà Tết cho sếp mỗi dịp xuân về là một trong những nét đẹp văn hóa công sở. Thể hiện sự kính trọng và thay lời cảm ơn chân thành đến với cấp trên sau một năm đồng hành, làm việc cùng nhau. Tuy nhiên chọn quà biếu sếp ngày Tết cũng cần khéo léo, làm sao cho sếp cảm thấy hài lòng và không khó xử.

  Nếu Tết năm nay, bạn muốn gửi tặng một món quà ý nghĩa đến vị lãnh đạo đáng kính của mình. Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây để có những lựa chọn thích hợp.

  I. Ý nghĩa hành động tặng quà Tết cho sếp

  Tặng quà cho sếp là một hành động ý nghĩa, thể hiện sự kính trọng và cảm ơn của nhân viên dành cho cấp trên. Đồng thời cũng là lời chúc may mắn, tài lộc, thịnh vượng nhân dịp đầu năm mới 2023.

  Có rất nhiều nhân viên thực lòng tôn kính cấp trên. Họ quý trọng năng lực lãnh đạo và cách dùng người của sếp, cũng như cảm thấy đã học hỏi được nhiều điều trong suốt quá trình làm việc cùng lãnh đạo.

  Do đó, Tết là một trong những dịp đặc biệt mà nhân viên có thể bày tỏ được tình cảm chân thành, gửi trao những lời chúc ý nghĩa nhân dịp đầu năm mới đến với người sếp đáng kính của mình.

  II. Cách chọn quà Tết cho Sếp tinh tế thể hiện tấm chân tình

  Có nhiều cách để chọn quà Tết cho sếp. Tuy nhiên việc chọn quà và tặng cũng cần có sự tinh tế để món quà trở nên ý nghĩa và không quá phô trương. Đặc biệt là không bị đồng nghiệp hiểu lầm, dè bỉu khi tặng quà cho sếp.

  1. Tìm hiểu văn hóa công ty

  Bất cứ công ty nào cũng có văn hóa riêng. Chính vì vậy “nhập gia tùy tục”, trước khi lựa chọn bất cứ món quà tặng nào thì bạn cũng nên tìm hiểu văn hóa quà tặng công ty. Để từ đó cân nhắc, lựa chọn món quà và cách tặng sao cho phù hợp nhất.

  Nếu công ty bạn thường chọn quà theo tập thể thì bạn có thể đóng góp để cùng mua quà tặng chung. Ngoài ra, nếu muốn bày tỏ tấm lòng riêng thì bạn có thể mua thêm một món quà tặng đặc biệt để bày tỏ tấm lòng thành, sự kính nể và biết ơn đối với cấp trên.

  Tuy nhiên, hãy lưu ý một điều rằng. Nếu công ty bạn không có văn hóa tặng quà Tết cho Sếp thì bạn cũng đừng dại dột mà tự ý mua quà. Bởi điều này có thể khiến sếp hiểu lầm là bạn đang “xu nịnh” cấp trên, nếu bạn không biết cách chọn quà và tặng quà tinh tế.

  2. Chọn quà Tết phù hợp với nhu cầu, sở thích của Sếp

  Dựa vào đối tượng người nhận mà bạn nên cân nhắc, lựa chọn món quà tặng sao cho phù hợp nhất. Bởi mỗi người sếp đều có những sở thích, tính cách cũng như nhu cầu đời sống khác nhau.

  Chính vì vậy, đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn nên cân nhắc đến để lựa chọn quà Tết cho sếp.

  Chọn quà Tết cho sếp nam

  Chọn quà Tết cho sếp nam không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, cần có sự tinh tế trong cách chọn quà để người nhận cảm thấy vui vẻ, hài lòng với món quà tặng.

  Nếu sếp bạn là người giản dị, không thích phô trương thì bạn hãy chọn những món quà tặng thiết thực. Nếu sếp là người hiện đại, hãy nên lưu ý chọn những món quà tặng sang trọng, tinh tế và đặc biệt là “xứng tầm” với sếp.

  Việc chọn quà tặng cho sếp nam sẽ không quá khó. Chỉ cần một chút tinh ý là bạn đã có thể lựa chọn được món quà tặng phù hợp. Một gợi ý đơn giản cho bạn dễ hình dung, nếu sếp bạn là người coi trọng phong thủy, bạn có thể lựa chọn những bức tượng phong thủy, tranh phong thủy để làm quà tặng Tết.

  Hoặc nếu sếp bạn là người thích chơi đồ da, bạn cũng có thể tinh ý lựa chọn ví da, cặp da… để tặng sếp, vừa thiết thực lại vừa ý nghĩa. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc thêm các món quà tặng thông dụng, thường được nhiều người lựa chọn làm quà tặng sếp như rượu vang, đồng hồ, vật dụng trang trí bàn làm việc… Sẽ tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn món quà tặng phù hợp với sếp.

  Chọn quà Tết cho Sếp nữ

  Chọn quà Tết cho sếp nữ không hề đơn giản, đặc biệt nếu bạn là nam thì việc này dường như rất khó. Tuy nhiên, chỉ cần một chút tinh ý là bạn có thể lựa chọn được món quà tặng phù hợp.

  Nếu sếp nữ của bạn là người bản lĩnh, thích khám phá những điều mới lạ. Hãy nên chọn những món quà tặng sao cho độc đáo, phù hợp với địa vị của sếp như: túi, tranh, tượng…

  Đối với sếp nữ là người đơn giản, hãy nên ưu tiên lựa chọn những món quà tặng thiết thực, tốt cho sức khỏe như: giỏ quà Tết, hộp quà Tết, thực phẩm tốt cho da, đặc sản vùng miền…

  Sếp người nước ngoài

  Chọn quà Tết cho sếp người nước ngoài có thể lựa chọn những món quà tặng thiết thực, mang đậm nét đặc trưng văn hóa của người Việt để ghi ấn tượng với sếp. Không cần đặt nặng vấn đề giá trị lên quá cao, chỉ cần lựa chọn món quà tặng ý nghĩa, phù hợp với sếp là được.

  Tuy nhiên, văn hóa quà tặng ở mỗi quốc gia đều khác nhau. Chính vì vậy, trước khi chọn món quà tặng nào thì bạn hãy nên chú ý đến văn hóa đặc trưng riêng của mỗi sếp.

  Đồng thời, nên tránh những điều cấm kỵ khi tặng quà để không gây mất thiện cảm đối với sếp về món quà tặng thiếu sự tinh tế và chu đáo.

  3. Thời gian tặng quà cho sếp

  Về thời gian tặng quà, bạn có thể linh hoạt sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên hãy nên tranh thủ tặng sếp sớm, khoản 15-20 trước Tết là hợp lý nhất. Bởi thời gian này sếp còn rảnh, bạn có thể dễ dàng mang quà tặng đến gặp sếp, chuyện trò đôi ba câu chuyện.

  Nếu tặng quá trễ vào dịp cuối năm, thường sếp sẽ khá tất bật với công việc làm ăn, tất niên đối tác nên bạn khó có thể đến gặp sếp để biếu quà Tết. Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm để lựa chọn thời gian tặng quà cho sếp phù hợp nhất.

  4. Hình thức chỉn chu, ghi điểm tuyệt đối với Sếp

  Dù món quà tặng có là gì đi chăng nữa thì hình thức chỉn chu, lịch sự và sang trọng sẽ phần nào ghi nhiều ấn tượng đối với sếp. Chính vì vậy, hãy lưu ý đến hình thức món quà tặng, để sếp có thể cảm nhận được sự chu đáo và tấm lòng trân quý của bạn.

  Đồng thời, hãy lựa chọn một tấm thiệp đẹp cùng với những lời chúc tốt lành nhân dịp đầu năm mới. Chắc chắn sếp sẽ rất ấn tượng, cảm động với món quà tặng đầy ý nghĩa từ đội ngũ nhân viên của mình.

  5. Đừng đặt nặng giá trị món quà tặng sếp

  Đừng đặt nặng vấn đề giá trị khi chọn quà Tết tặng sếp. Bởi ý nghĩa mới là điều quan trọng hơn hết. Hãy cân nhắc, lựa chọn món quà tặng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân, đồng thời phù hợp với nhu cầu, sở thích của người nhận.

  Một món quà tặng đơn giản, nhưng không phù hợp đôi khi sẽ khiến sếp cảm thấy khó xử, không cảm nhận được thành ý của người tặng.

  III. Gợi ý quà Tết cho Sếp ý nghĩa, độc đáo nhất Xuân 2023

  Xuân đã đến cận kề, làm sao để chọn được món quà tặng vừa ý nghĩa, thiết thực lại xứng tầm với sếp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa biết Tết tặng quà gì cho sếp, hãy tham khảo những món quà tặng sếp ý nghĩa, độc đáo dưới đây. Nhất định bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng.

  1. Tặng rượu vang chúc sếp năm mới nhiều may mắn

  Nhiều năm trở lại đây, rượu vang dần trở thành thức uống nhận được nhiều sự quan tâm của người Việt. Với hương vị tinh tế, sang trọng rượu vang rất thích hợp sử dụng trong các dịp đặc biệt, nhất là dịp Tết.

  Chính vì vậy, nếu Xuân này bạn vẫn chưa chọn tặng quà cho Sếp sao cho ý nghĩa, thì rượu vang sẽ là gợi ý mà bạn có thể cân nhắc. Với mức giá đa dạng từ vài trăm đến vài triệu đồng một chai. Sẽ không quá khó để bạn có thể lựa chọn được set rượu vang sang trọng dành tặng sếp.

  Mẹo chọn rượu vang để biếu tặng Sếp: Rượu vang trên thị trường có khá nhiều chủng loại. Tuy nhiên, nếu để làm quà biếu tặng thì rượu vang Pháp, Ý sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Bởi giá trị, chất lượng những chai rượu vang đến từ các quốc gia này đã được khẳng định. Dù bạn chọn chai vang biếu tặng có mức giá cao hay thấp, món quà tặng vẫn toát lên được sự sang trọng, đẳng cấp.

  Đồng thời, đã chọn rượu vang để tặng quà Tết cho Sếp thì hãy nhớ mua kèm một chiếc hộp đựng sang trọng. Sự chỉnh chu, tinh tế sẽ giúp cho món quà tặng của bạn thêm phần ý nghĩa, gây nhiều ấn tượng đặc biệt với cấp trên.

  2. Quà tặng sức khỏe chúc sếp nhiều sức khỏe

  Nhân sâm, tổ yến, saffron, các loại hạt dinh dưỡng… những loại thực phẩm cao cấp, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, ngày càng được ưa chuộng làm quà tặng. Chính vì vậy, trong dịp Tết bạn có thể lựa chọn những món quà tặng này để dành tặng cho sếp. Gửi trao lời chúc sức khỏe cho một năm mới an khang, thịnh vượng.

   

  3. Vật phẩm phong thủy, món quà tặng ý nghĩa

  Trong đời sống văn hóa của người Việt, vấn đề phong thủy đang dần được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh. Sử dụng vật dụng phong thủy không những có công dụng trang trí, mà còn để cầu may mắn, tài lộc và sức khỏe. Đồng thời xua đuổi tà khí không tốt.

  Chính vì vậy, trong dịp đầu năm mới, vật phẩm phong thủy sẽ là món quà tặng vô cùng ý nghĩa để dành tặng đến sếp. Gửi trao những lời chúc tốt lành, ý nghĩa và trân quý.

  Một số vật phẩm phong thủy phổ biến, thường được ưa chuộng để làm quà tặng Tết cho sếp như:

  Tỳ Hưu

  Linh vật rất được ưa chuộng tại các văn phòng làm việc. Không chỉ có công năng thu hút tài lộc, Tỳ Hưu còn giúp trừ tà. Hiện Tỳ Hưu được bán với rất nhiều màu sắc như: xanh, trắng, đen, vàng, đỏ… mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa riêng đến với người nhận.

  Kỳ Lân

  Một trong 4 con vật năm trong tứ linh, có công dụng thu hút tài lộc, bảo vệ gia chủ. Linh vật này có thể làm quà tặng Tết cho sếp nữ hoặc sếp nam đều rất phù hợp.

  Long Thần Tọa

  Là con vật đứng đầu trong tứ linh, Long Thần Tọa mang nhiều ý nghĩa rất tốt trong môi trường làm việc công sở. Không những mang lại may mắn, quyền lực cho gia chủ mà rồng còn giúp diệt trừ tiểu nhân. Linh vật này sẽ rất thích hợp làm quà tặng Tết cho sếp nam.

  Cá chép hóa rồng, thuận buồm xuôi gió, đại bàng tung cánh… là những bức tranh mang nhiều ý nghĩa, giúp công danh sự nghiệp ngày càng phát triển. Chính vì vậy, những bức tranh phong thủy cũng rất thích hợp để tặng quà Tết cho sếp nam. Vừa thể hiện sự kính nể đối với cấp trên, vừa gửi trao những lời chúc may mắn, thành công trong công việc làm ăn.

  Ngoài những vật phẩm phong thủy dùng để tặng quà Tết cho Sếp mà Mama’s Food đã nếu ở trên. Bạn có thể tham khảo thêm một số món quà tặng khác.

  4. Sản vật địa phương

  Đất nước Việt Nam có 63 tỉnh thành phố. Ở mỗi vùng miền đều có những loại đặc sản trứ danh, mang đậm nét văn hóa nơi đó. Tổ yến, nấm linh chi, nấm lim xanh… những sản vật địa phương nổi tiếng mà bạn có thể cân nhắc để làm quà Tết cho Sếp

  5. Ngoài ra kết hợp giữa rượu và các loại hạt dinh dưỡng: